GIỚI THIỆU THƯ VIỆN THÂN THIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC TỊNH HÀ

THƯ VIỆN THÂN THIỆN

TRƯỜNG TIỂU HỌC TỊNH HÀ

Năm 2019, Quảng Ngãi triển khai dự án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng do Tổ chức Room to Read Việt Nam tài trợ, nhằm mục tiêu có 98 % học sinh được tiếp cận và sử dụng thông tin tri thức từ thư viện công cộng và thư viện nhà trường.

Chiều 19.9.2019 Sở GD&ĐT đã phối hợp với Ban Điều phối Chương trình thư viện thân thiện trường tiểu học (Bộ GD&ĐT) và Tổ chức Room to Read Việt Nam tổ chức lễ khánh thành thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Tịnh Hà (Sơn Tịnh). Đây là thư viện do Tổ chức Room to Read Việt Nam tài trợ mua sắm sách và các thiết bị thư viện, với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Đến nay, nhà trường vẫn tiếp tục nhận được tài trợ sách từ tổ chức Room to Read Việt Nam với số lượng sách thiếu nhi 6065 bản.

Vụ phó Vụ Giáo dục tiểu học Trịnh Hoài Thu (bên phải) tham quan thư viện thân thiện Trường Tiểu học Tịnh Hà (Sơn Tịnh).

Hiện nay, Trường Tiểu học Tịnh Hà (Sơn Tịnh) đã đưa mô hình thư viện thân thiện vào hoạt động đã thu hút hàng trăm HS đến đọc sách vào giờ ra chơi.Trong không gian rộng rãi, các loại sách được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn theo từng ô màu tương ứng với từng khối học, các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, sở thích của mình.

Bảng hướng dẫn sử dụng sách theo mã màu

Sau hơn 2 năm thực hiện, Trường Tiểu học Tịnh Hà đã tạo cho học sinh thói quen và sự thích thú khi đọc sách. Ở lứa tuổi thiếu nhi, các em chưa đủ kiến thức để lựa chọn những hoạt động bổ ích và những thói quen tốt cho bản thân, thì chính mô hình thư viện thân thiện đã góp phần quan trọng định hướng và tạo nền tảng vững chắc để các em hình thành những thói quen tốt, niềm say mê với sách từ khi còn nhỏ.

Học sinh Trường Tiểu học Tịnh Hà đọc sách tại Thư viện Thân Thiện