Kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.Giáo dục học sinh truyền Thống “Uống nước nhờ nguồn”.

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc Việt Nam, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Chúng ta hôm nay được sống trong  bầu trời hòa bình, độc lập tự do và hạnh phúc là nhờ sự cống hiến, sự hi sinh to lớn của biết bao anh hùng, liệt sĩ ngày hôm qua. Biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhằm kỉ niệm 79 năm Ngày Quân Đội nhân dân Việt Nam, trường TH Tịnh Hà tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa:

Hoạt động trưng bày sách và tìm hiểu cội nguồn lịch sử tại hai điểm trường do Thư viện kết hợp Liên Đội tổ chức.

Chúng ta – những thế hệ trẻ , sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng ngày hôm nay với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân ta; là người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân.

Bên cạnh đó, Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh… đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng. Và cao cả hơn hết là Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đã sinh thành, nuôi dưỡng và hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú.

Kính thưa quý Thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến. Đất nước chúng ta đang trên đường đổi mới, thế hệ đoàn viên, thanh niên chúng ta hôm nay thật vinh dự là lớp người tiên phong tiếp tục trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Do vậy, mỗi chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để tiếp tục con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

Hoạt động viếng hương tại di tích lịch sử Phù Điêu Hà Tây và thăm các chú Bộ đội tại Sở chỉ Huy quân sự Huyện Sơn Tịnh.

Có thể nói đây là những hoạt động rất ý nghĩa nhằm giáo dục HS tình yêu nước, lòng tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc. Các em HS yêu quý, là những mầm non tương lai của đất nước mong các em cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, biết yêu thương, lễ phép với Thầy cô, ông bà cha mẹ và biết cảm ơn từ những điều nhỏ nhặt, hãy biết yêu quê hương đất nước của mình các em nhé.

Cuối cũng, nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2023. Trường TH Tịnh Hà xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.