Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam theo chiều dài lịch sử.

Kính thưa quý Thầy, Cô giáo cùng các em học sinh thân mến !

Tháng 3 lại về trong không khí hân hoan của cả nước cùng nhau chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ  8.3. Ngày mà cả xã hội tôn vinh hình ảnh, vai trò của người phụ nữ. Nhân dịp này  trường Tiểu học Tịnh Hà xin giới thiệu đến quý Thầy, Cô và các em  học sinh một số hình ảnh của các bà, các mẹ, các chị trong suốt chiều dài lịch sử  của đất nước.

• Có thể nói, trong những thời kỳ khó khăn gian khổ của các cuộc đấu tranh giữ vững độc lập dân tộc, thế hệ các bà, các mẹ, các chị đã không ngại hy sinh, vượt qua biết bao thử thách mà tưởng chừng như quá sức chịu đựng của con người.
  • Phụ nữ Việt Nam là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ là những chiến sĩ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường. Đó chính là hình ảnh của chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, bà Nguyễn Thị Định, cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Anh hùng Liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm…
  • Trong khói lửa của chiến tranh, phẩm chất Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang càng được tỏa sáng cùng với những hy sinh thầm lặng, những mất mát đau thương. Đã có biết bao mẹ Việt Nam anh hùng lần lượt tiễn những đứa con yêu thương lên đường ra trận, rồi không ngày trở về. Họ là những người mẹ anh hùng đã sinh ra những người con anh hùng. Đã có biết bao cô gái quên tuổi thanh xuân, quên hạnh phúc riêng tư cùng xung phong ra chiến trường.
  • Và hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cũng như sự phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong cuộc sống. Họ là những Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Vừa đóng góp cho xã hội những giá trị lớn lao, vừa tròn nghĩa vụ người mẹ, người vợ khi trở về mái ấm của riêng mình.
  • Kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc trong tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” nhằm tôn vinh áo dài – vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo này, các cô giáo của Trường Tiểu học Tịnh Hà đã có những chuỗi hình ảnh rất tươi trẻ với những tà áo dài thướt tha đến lớp, đây là hình ảnh góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.
  • Các em học sinh thân mến, là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, cô mong các em sẽ cố gắng học thật giỏi, thật chăm ngoan và hãy dành những hành động, những lời yêu thương gửi đến bà, đến mẹ, đến cô giáo nhân ngày 8.3 các em nhé. Cuối cùng, kính chúc các cô giáo của trường Tiểu học Tịnh Hà luôn vui vẻ, hạnh phúc và có một ngày 8.3 thật ấm áp.
  • Một số hình ảnh tuyên truyền kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ
  • và  hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”.