BÀI ĐIỂM SÁCH CHỦ ĐỀ “PHỤ NỮ MỘT NỬA CỦA YÊU THƯƠNG”

Kính thưa quý Thầy/Cô cùng các em học sinh. Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, với phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức với biết bao hoạt động nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của phụ nữ trong cuộc sống và xã hội; đồng thời cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ và công bằng của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,…

Thật không gì ý nghĩa và nhân văn hơn khi suốt hơn 1 thế kỷ qua, thế giới đã dành ngày 8 – 3 để tôn vinh phụ nữ – một nửa nhân loại. Hôm nay trong không khí vui tươi kỷ niệm ngày 8.3 (Ngày Quốc tế phụ nữ), Thư viện trường Tiểu học Tịnh Hà xin kính gửi tới quý Thầy/Cô cùng các em nội dung một số cuốn sách viết về phụ nữ, về mẹ.

Cuốn sách 72 câu chuyện cảm động về Mẹ được nhà xuất bản Văn hóa Thông tin xuất bản, nói lên tình yêu của mẹ đối với con cái là tình cảm thiêng liêng, vô tư, toàn tâm toàn ý. Theo lẽ thường,cha mẹ chẳng bao giờ cần con cái phải đền đáp. Chỉ cần con có thể hỏi thăm trong lúc bận rộn; chỉ cần một cái mỉm cười, một sự quan tâm nhỏ nhặt, một món quà chẳng đáng là bao, thậm chí ăn cơm với cha mẹ một bữa, vui vẻ ở nhà với cha mẹ một hôm…cũng khiến cho cha mẹ hạnh phúc, ấm áp và thỏa mãn lắm rồi. Lòng mẹ như dòng suối chảy, ngọt mát mà trong lành, rất đỗi bình dị mà vĩ đại,cao cả.

Cuốn sách Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương của Tác giả David Devin, nhà xuất bản Phụ nữ với nội dung ca ngợi người phụ nữ luôn chu toàn trong công việc, cuộc sống gia đình và khuyên chúng ta rằng sự lãnh đạo bằng tình yêu thương cũng chính là chìa khóa dẫn tới thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Khi phụ nữ lên tiếng – 35 bài diễn văn của những phụ nữ làm thay đổi thế giới là cuốn sách của tác giả Yvette Cooper.Trong cuốn sách “Khi phụ nữ lên tiếng”, Yvette Cooper nói lên tầm quan trọng của sức mạnh ngôn từ, sự ảnh hưởng của nó khi người phụ nữ có thể cất lên tiếng nói, hùng biện để truyền cảm hứng, thuyết phục được nhiều người khác đồng thuận với mình, đồng thời khẳng định được vai trò của bản thân trong thế giới có rất nhiều thế lực buộc họ phải im lặng.

Và nhân kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thư viện trường xin gửi đến tất cả các Cô giáo của trường Tiểu học Tịnh Hà nói chung và những người Phụ nữ Việt Nam nói riêng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực. Mong thế giới luôn yêu thương và đem lại cho phụ nữ, một nửa của yêu thương những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất.