Cuộc thi IOE(Olympic tiếng Anh) cấp trường cơ hội để HS nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Cuộc thi Internet Olympiads of English (IOE) là một cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến dành cho đối tượng học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Cuộc thi có mục tiêu tăng cường kiến thức tiếng Anh và khuyến khích học sinh rèn luyện kỹ năng trong việc sử dụng ngôn ngữ Anh. Cuộc thi được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam từ năm học 2010-2011 và nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ các học sinh

Vòng thi của cuộc thi IOE bao gồm:
1. Vòng tự luyện: Đây là vòng thi bắt buộc và là điều kiện để học sinh có thể đăng ký tham gia các vòng thi khác. Học sinh sẽ làm bài trực tuyến và nhận được điểm số sau khi hoàn thành. Các câu hỏi trong 15 vòng thi này chủ yếu kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh của học sinh, bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nói và viết.
2. Vòng thi các cấp: Đây là vòng thi chính của cuộc thi IOE. Học sinh sẽ làm bài trực tuyến trong một khoảng thời gian nhất định với các vòng thi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Các câu hỏi trong vòng thi này kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh của học sinh, bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và viết.
3. Vòng thi cấp quốc gia: Vòng thi này chỉ dành cho những học sinh đạt được kết quả cao ở vòng thi cấp tỉnh. Học sinh sẽ được mời đến tham gia vòng thi chung kết để tranh tài với những thí sinh giỏi nhất ở cấp độ quốc gia.

Tham gia cuộc thi IOE không chỉ là cơ hội để học sinh nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình mà còn giúp cho việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Thực hiện công văn số 764 /PGDĐT V/v hướng dẫn tổ chức kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp trường khối TH và THCS năm học 2023-2024, ngày 30/11/2023 Lãnh đạo trường TH Tịnh Hà đã chỉ đạo GV và các bộ phận liên quan tổ chức cho học sinh khối 3,4,5 tham gia cuộc thi IOE cấp trường.

Một số hình ảnh của cuộc thi IOE tại trường TH Tịnh Hà.

Cuộc thi IOE có ảnh hưởng rất tích cực đến học sinh, từ việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh, tăng cường sự tự tin, khám phá tiềm năng cá nhân và tạo ra sân chơi lành mạnh cho học sinh. Đồng thời, cuộc thi cũng mang đến những giải thưởng và công nhận giúp học sinh phát triển và nâng cao học lực của mình.