Trường Tiểu học Tịnh Hà mang Tết ấm đến học sinh nghèo vượt khó.

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về các Thầy cô trường TH Tịnh Hà lại tất bật các hoạt động chăm lo Tết cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn.Trước thềm Tết Giáp Thìn năm 2024, Liên đội Trường TH Tịnh Hà đã phát động phong trào “Xuân sẻ chia” với sự đóng góp từ phụ huynh của các khối lớp và phong trào nuôi heo đất. Ngoài ra, nhà trường cũng nhận được sự hỗ trợ và quan tâm của nhiều cá nhân, đoàn thể và tổ chức như: Phụ huynh lớp 1C, cô Lê Thị Xuân Tình kết nối mạnh thường quân, Hội chữ thập đỏ xã Tịnh Hà, Hội chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh, Quỹ Võ Văn Hảo (Tp. Hồ Chí Minh), huyện Đoàn và Phụ nữ xã Tịnh Hà. Có thể nói, đây là niềm vui rất lớn của Thầy và trò trường Tiểu học Tịnh Hà trong dịp Tết Nguyên Đán. Những phần quà Tết tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng là nguồn động viên tinh thần hết sức quan trọng, góp phần giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, giáo dục tinh thần cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, góp phần giáo dục nhân cách cho thế hệ măng non.

Một số hình ảnh trao quà Tết tại hai điểm trường

Hoạt động chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường tổ chức đều đặn hàng năm, qua đó giúp đỡ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đủ đầy, hạnh phúc hơn. Đồng thời hoạt động này cũng nhằm giáo dục các thế hệ học sinh của trường tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia với bạn bè, tạo nguồn động viên tinh thần hết sức quan trọng, để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập./.