Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Trường Tiểu học Tịnh Hà

Tháng 10 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày mà cả xã hội tôn vinh hình ảnh, vai trò của người phụ nữ. Nhân dịp này trường Tiểu học Tịnh Hà ở hai điểm trường tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023 như: hoạt động sinh hoạt dưới cờ do Đoàn trường kết hợp Thư viện, cùng giáo viên âm nhạc thể hiện những tiết mục văn nghệ rất ấm áp của học sinh, hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, những cuốn sách không chỉ hay về văn chương nghệ thuật mà còn chứa đựng các nội dung rất sâu sắc về hình ảnh người bà, người mẹ, người cô, người chị.

Hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách dưới cờ

Công đoàn nhà trường đã tổ chức hoạt động toạ đàm với không khí vui tươi, phấn khởi động viên tinh thần cho nữ giáo viên, nhân viên toàn trường.

Toạ đàm tại trường với không khí vui tươi, phấn khởi

Có thể trong suốt chiều dài lịch sử đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với tám chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Các tầng lớp phụ nữ đã phát huy được truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng trân trọng trong học tập, lao động và công tác, đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ là những chiến sĩ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, bà Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ – Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Không những vậy, với vai trò của người phụ nữ ở gia đình, họ còn là một người vợ hiền, một người dâu thảo và một người mẹ đảm đang. Khó có thể thấy, trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, phụ nữ Việt Nam luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh hết mực.

GV chụp ảnh kỉ niệm duyên dáng cùng tà áo dài Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân ngày 20/10, xin kính chúc các nữ giáo viên, nhân viên; trường Tiểu học Tịnh Hà mãi là những bông hoa tươi thắm, rực rỡ, tràn đầy năng lượng tích cực./.